Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nam giới và phụ nữ

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nam giới và phụ nữ
Phần đánh giá Trung bình 5 sao (2 đánh giá)

 Mụn cóc sinh dục chính là tên gọi khác của bệnh sùi mào gà, bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Chính lối sống quá thoáng của xã hội hiện đại ngày nay là nguyên nhân khiến tỉ lệ nhiễm bệnh bùng phát. Dưới đây là những hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nam giới và phụ nữ, mọi người nên lưu ý để có thể nhận diện đúng bệnh và điều trị sớm.

 

hinh-anh-mun-coc-sinh-duc-o-nam-va-nu

 

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nam giới và phụ nữ

 

HÌNH ẢNH MỤN CÓC SINH DỤC Ở NAM GIỚI VÀ PHỤ NỮ

 

         – Dưới đây là một số thông tin và hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nam giới và phụ nữ

 

 1. Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nam giới

 

 Mụn cóc sinh dục (sùi mào gà) do một loại virus sùi mào gà HPV gây nên. Ở giai đoạn ủ bệnh, virus HPV không gây ra triệu chứng bất thường nào trên cơ thể người bệnh. Người bệnh chỉ phát hiện khi bệnh tái phát và bộc lộ triệu chứng ban đầu là những mụn cóc sinh dục nhỏ li ti trên bề mặt da.

 

 Ở nam giới, khi bệnh bắt đầu phát tác cơ thể nam giới sẽ xuất hiện mụn cóc nhỏ sần sùi, màu trắng hồng nhẹ. Mụn cóc sinh dục có thể mọc riêng lẻ hoặc theo từng cụm, khi phát triển thì hình thành một mảng có hình dạng giống chiếc mùi gào hay hình hoa súp lơ.

 

 Mụn cóc sinh dục càng lớn dịch tiết mủ càng nhiều, mụn bị vỡ sẽ gây ngứa ngáy khó chịu tại vùng mụn mọc. Vị trí mụn thường nổi thường là ở thân dương vật, bìu, hậu môn, khoang miệng, cổ tay, cổ chân,…

 

sui-mao-ga-o-nam-gioi

 

Sùi mào gà mọc ở da mặt ở nam giới

 

sui-mao-ga-o-nam

Sùi mào gà ở dương vật nam giới

sui-mao-ga-o-duong-vat

 

Sùi mào gà ở thân dương vật

 

 2. Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nữ giới

 

 Ở nữ giới, mụn có sinh dục khi phát tác thường mọc ở âm đạo, môi lớn, môi bé, vùng hậu môn, miệng, vùng da mặt, mắt, thậm chí có thể mọc ở cổ tử cung.

 

 Biểu hiện mụn cóc sinh dục khi phát tác cũng giống như ở nam giới đó là các nốt mụn sần sùi nhỏ li ti. Khi phát triển tạo thành từng mảng lớn, bề mặt sần sùi, ẩm ướt, ở giữa các nốt sùi chứa nhiều dịch mủ. Vì vậy, khi dùng tay chạm vào sẽ thấy dịch mủ màu vàng nhạt chảy ra.

 

sui-mao-ga-o-nu-gioi

 

Sùi mào gà mọc ở da đùi nữ giới

 

sui-mao-ga-o-phu-nu

 

Sùi mào gà ở âm đạo, âm hộ nữ giới

 

 3. Mụn cóc sinh dục là căn bệnh nguy hiểm

 

 Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, mụn cóc sinh dục (sùi mào gà) cần phải điều trị kịp thời và đúng phương pháp nếu không có thể gây ra nhiều biến chứng phức tạp.

 

 Ở nữ giới gây biến chứng ung thư cổ tử cung, gây ung thư dương vật ở nam giới, ung thư vòm họng, ung thư hậu môn,…ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

 

 Đối với phụ nữ mang thai, bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến thai phụ và thai nhi, có thể gây sẩy thai, sinh non hoặc lây truyền bệnh cho trẻ khi trẻ được sinh ra. Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám khuyến cáo, bệnh có khả năng lây truyền qua đường tiếp xúc. Do đó mọi người không nên sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác phòng ngừa việc lây nhiễm bệnh.

 

 Chính vì căn bệnh mụn cóc sinh dục quá nguy hiểm, vì vậy, mọi người không nên chủ quan. Khi phát hiện bị nhiễm bệnh hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Âu Á để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị sớm, chặn đứng sự phát triển của virus HPV gây bệnh và phòng tránh những biến chứng do bệnh gây ra.

 

 Với những hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nam giới và phụ nữ và những thông tin về bệnh trên, nếu bạn còn thắc mắc gì thêm đừng ngần ngại hãy gọi đến số hotline (08) 38 77 99 66 để được tư vấn thêm.

Bài liên quan