Mụn cóc sinh dục có ngứa không

Mụn cóc sinh dục có ngứa không
Phần đánh giá Trung bình 3.8 sao (5 đánh giá)

 Mụn cóc sinh dục là cách gọi khác của căn bệnh sùi mào gà. Đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Nhiều nam giới do không nắm vững kiến thức về bệnh lý nên đặt nhiều câu hỏi tư vấn với bác sĩ về căn bệnh này. Trong đó nghi vấn mụn cóc sinh dục có ngứa không? là mối quan tâm chung của nhiều nam giới. Bài viết dưới đây các bác sĩ chuyên khoa Đa Khoa Âu Á sẽ đề cập vấn đề này.

 

mun-coc-sinh-duc-co-ngua-khong

 

Mụn cóc sinh dục có ngứa không

 

 MỤN CÓC SINH DỤC CÓ NGỨA KHÔNG?

 

 1. Đôi điều về mụn cóc sinh dục

 

 Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám cho biết, mụn cóc sinh dục chính là tên gọi khác của bệnh sùi mào gà. Bệnh do virus HPV gây nên. Khi nhiễm bệnh, cơ thể người bệnh sẽ mọc lên mụn cóc bề mặt sần sùi, kích thước 1 – 2mm, các mụn cóc sinh dục phát triển theo từng mảng hoặc từng cụm.

 

 Mụn cóc sinh dục xuất hiện chủ yếu ở bộ phận sinh dục của nam và nữ, vùng hậu môn, miệng hoặc ở niêm mạc da. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Hơn nữa bệnh có thể di truyền sang thế hệ sau.

 

 2. Mụn cóc sinh dục có ngứa không?

 

 Về nghi vấn, mụn cóc sinh dục có ngứa không? Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám cho biết, trong thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng thì không gây ra bất cứ triệu chứng khó chịu nào cho người bệnh.

 

mun-coc-sinh-duc

 

Hình ảnh mụn cóc sinh dục

 

 Khi bệnh cóc sinh dục tái phát, cơ thể người bệnh sẽ nổi các nốt mụn sần sùi, các nốt sùi có bề mặt ẩm ướt, tơi mủn và dễ bị chảy máu nếu có va chạm. Vùng nổi sùi bị ngứa ngáy khi các nốt sùi lớn có sự va chạm, chảy máu và tiết mủ.

 

 Cũng có một số trường hợp người bệnh bị ngứa khi mụn cóc sinh dục xuất hiện, do đó, có thể tình trạng ngứa ngáy ở giai đoạn bệnh mới tái phát cũng tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

 

 Thông thường, khi mụn cóc mới nổi thì hầu như mọi người không chú ý đến khi các tổn thương lan rộng, các nốt mụn phát triển lan rộng giống như sùi mào gà thì lúc đó người bệnh mới lo lắng và đi điều trị.

 

mun-coc-sinh-duc-la-gi

 

Tư vấn bác sĩ khi có nghi ngờ về bệnh mụn cóc sinh dục

 

 Tóm lại: Mụn cóc sinh dục có ngứa không? tùy thuộc vào mức độ bệnh và thể trạng của mỗi người. Nếu mụn mọc ở vị trí kín đáo như bộ phận sinh dục, âm hộ, âm đạo, hậu môn (ở nữ giới); dương vật, rãnh quy đầu, quy đầu,…(ở nam giới) thì sẽ thường gây nên triệu chứng ngứa ngáy khó chịu.

 

 Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, mụn cóc sinh dục lọt trong top những căn bệnh xã hội nguy hiểm. Do đó, việc điều trị bệnh sớm là luôn cần thiết. Bệnh nếu chữa trị không kịp thời sẽ để lại những biến chứng nguy hại như gây ung thư dương vật (ở nam giới), ung thư cổ tử cung (ở nữ), viêm nhiễm vùng kín, ung thư hậu môn, vòm họng. … thậm chí là đe dọa đến tính mạng người bệnh.

 

 Chính vì vậy, cách bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất là hãy đến phòng khám chuyên khoa uy tín thăm khám và điều trị ngay khi phát hiện triệu chứng ban đầu của bệnh.

 

 Mọi thắc mắc gì thêm liên quan đến bệnh lậu hay mụn cóc sinh dục có ngứa không?, bạn vui lòng liên hệ đến số điện thoại (08) 38 77 99 66 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn.

Bài liên quan