Tác hại của hẹp và dài bao quy đầu là gì

Tác hại của hẹp và dài bao quy đầu là gì
Phần đánh giá Trung bình 5 sao (1 đánh giá)

 Hẹp và dài bao quy đầu là tình trạng thường gặp ở nam giới. Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á khuyên khi bị chứng dài và hẹp quy đầu nam giới nên điều trị ngay để tránh những tổn hại về sức khỏe sinh sản về sau. Vậy, tác hại của hẹp và dài bao quy đầu là gì? Thông tin sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây.

 

tac-hai-cua-hep-va-dai-bao-quy-dau

 

Tác hại của hẹp và dài bao quy đầu là gì?

 

TÁC HẠI CỦA HẸP VÀ DÀI BAO QUY ĐẦU

 

 Chứng hẹp và dài bao quy đầu mặc dù là hiện tượng khá phổ biến ở nam giới tuy nhiên vẫn còn nhiều nam giới chưa hiểu rõ về những nguy hại này.

 

 Để giúp nam giới hiểu rõ hơn về tác hại của hẹp và dài bao quy đầu là gì? Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cung cấp những thông tin về vấn đề này ngay dưới đây.

 

 ***Tác hại của dài bao quy đầu

 

 Hẹp bao quy đầu nếu không điều trị kịp thời người bệnh có nguy cơ đối mặt với những căn bệnh nguy hiểm dưới đây.

 

 1. Viêm bao quy đầu, hẹp ống niệu đạo:

 

 Bao quy đầu dài khiến cho chất cận bã sinh dục không thể thoát ra ngoài khi đi tiểu được. Hơn nữa, khiến cho việc vệ sinh khó khăn, vi khuẩn tích tụ gây viêm nhiễm dẫn đến viêm bao quy đầu. Tình trạng dương vật bị viêm nhiễm lâu ngày sẽ hình thành chứng hẹp bao quy đầu thứ cấp, gây hẹp niệu đạo.

 

tac-hai-cua-dai-bao-quy-dau

 

Tác hại của dài và hẹp bao quy đầu là vấn đề mà nam giới luôn băn khoăn

 

 2. Xuất tinh sớm, vô sinh:

 

 Bao quy đầu dài khiến cho sự va chạm, cọ sát ở niêm mạc dương vật nhiều hơn, dương vật bị kích thích làm các sợi thần kinh cảm giác của niêm mạc dương vật trở nên nhạy cảm – nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm, nghiêm trọng gây vô sinh nam.

 

 3. Ung thư:

 

 Thống kê cho biết có khoảng 85 – 90 % các trường hợp ung thư dương vật là do chứng dài bao quy đầu bởi bựa sinh dục có chứa những chất gây ung thư.

 

 4. Kìm hãm sự phát triển của dương vật:

 

 Phần da bao quy đầu quá dài bao bọc đầu dương vật, sự bao bọc này quá chặt khiến bao quy đầu không thể phát triển bình thường được. Vì vậy, kích thước của cậu nhỏ không được phát triển tối đa về kích thước.

 

 5. Suy thận:

 

 Chứng dài bao quy đầu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm dương vật, lâu ngày vi khuẩn sẽ lây lan kéo theo sự viêm nhiễm các bộ phận khác như viêm niệu đạo và gây hẹp niệu đạo. Người bệnh đi tiểu khó khăn, khó tiểu lâu ngày gây tổn hại đến thận, suy thận.

 

chung-dai-va-hep-bao-quy-dau-o-nam-gioi

 

Dài và hẹp bao quy đầu xuất hiện phổ biến ở nhiều nam giới

 

 *** Tác hại của hẹp bao quy đầu

 

 1. Viêm bao quy đầu:

 

       Các chất bẩn tồn đọng tại các khe quy đầu, đây làm môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển dẫn đến viêm bao quy đầu.

 

 2. Dẫn đến các bệnh đường tiết niệu:

 

      Chứng hẹp bao quy đầu gây bít hẹp đường niệu đạo khiến nam giới khó khăn trong việc đi tiểu, khó tiểu, bí tiểu, lâu ngày dẫn đến suy thận. Ngoài ra còn gây viêm nhiễm bàng quang, đường tiết niệu.

 

 3. Lây nhiễm bệnh cho bạn tình:

 

      Nam giới mắc các bệnh nam khoa khi quan hệ vi khuẩn sẽ theo tinh dịch vào âm đạo bạn tình, gây viêm nhiễm bệnh phụ khoa, thậm chí đây còn là nguyên nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

 

dai-va-hep-bao-quy-dau

 

Gặp bác sĩ thăm khám và điều trị khi phát hiện chứng dài và hẹp bao quy đầu

 

 4. Ung thư dương vật:

 

       Dương vật bị viêm nhiễm lâu ngày sẽ trở thành bội nhiễm nếu không điều trị sẽ dẫn đến ung thư dương vật. Theo nghiên cứu từ các chuyên gia cho thấy tỉ lệ nam giới bị hẹp bao quy đầu mắc bệnh ung thư dương vật chiếm tỉ lệ cao hơn nam giới bình thường.

 

 5. Kích thước dương vật:

 

       Bao quy đầu bị hẹp và bị kìm chặt xuống do đó sẽ ngăn cản sự phát triển bình thường của dương vật. Vì vậy, kích thước của dương vật nhỏ hơn những nam giới bình thường khác.

 

 6. Chức năng sinh lý:

 

      Chứng dài và hẹp bao quy đầu đều gây ra tình trạng xuất tinh sớm, yếu sinh lý hoặc nguy hiểm hơn có thể dẫn tới liệt dương. Chính vì vậy nếu bị hẹp bao quy đầu nam giới nên đi điều trị ngay để bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình về sau.

 

 Trên là những thông tin trả lời cho câu hỏi tác hại của hẹp và dài bao quy đầu là gì, mọi thắc mắc gì thêm bạn vui lòng gọi đến số hotline (08) 38 77 99 66 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn.

Bài liên quan