Trường hợp đi ngoài ra máu đen là sao?

Trường hợp đi ngoài ra máu đen là sao?
Phần đánh giá Trung bình 5 sao (1 đánh giá)

44 Đi cầu ra máu đen là 1 trong một số trường hợp bất thường tại hậu môn mà nhiều người gặp bắt buộc . Đây cũng là 1 trong một số dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tâm sinh lý của người bệnh.

 

 44 Tuy nhiên, hầu hết người mắc bệnh đều ít có những kiến thức để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bản thân. Chính vì vậy, các các bác sĩ Đa Khoa Âu Á sẽ chia sẻ 1 số kiến thức về vấn đề này thông qua nội dung bài viết sau.

 

 TRƯỜNG HỢP ĐI NGOÀI RA MÁU ĐEN LÀ SAO

 

44 Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, đi ngoài ra máu đen hay còn gọi là đi cầu ra máu, là trường hợp chảy máu bất thường trong quá trình đại tiện, hoặc ngay sau khi đại tiện.

 

44 Đi cầu ra máu có thể được thể hiện dưới dạng đi ngoài ra máu đỏ tươi, hay máu đông, có màu nâu đen lẫn trong phân và có lẫn máu nhầy.

 

44 Bên cạnh những dấu hiệu đi ngoài ra máu tươi, bạn còn có thể thấy những hiện tượng đi kèm như: Đau rát hậu môn khi đi đại tiện, tiết dịch và ngứa ngáy hậu môn.

 

44 Tình trạng đi cầu ra máu là một trong những biểu hiện bất thường ở vùng hậu môn – trực tràng và đó cũng là sự báo hiệu về sức khỏe của bạn đã và sẽ phải đối mặt với một số bệnh lý nguy hại cho chính mình.

 

44 Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đi ngoài ra máu là một số bệnh liên quan tới đường tiêu hóa. Có 2 dạng chính của đi ngoài ra máu đó là đi cầu ra máu đỏ tươi và đi cầu ra phân đen có máu.

 

tinh-trang-di-ngoai-ra-mau-den-la-sao
Tình trạng đi ngoài ra máu đen là sao?

 

 * Nguyên nhân đi ngoài ra máu đen

 

44 Theo các bác sĩ Đa Khoa Âu Á, đi ngoài ra máu là một trong những hiện tượng khá nguy hiểm, cảnh báo triệu chứng của các bệnh tại hậu môn, trực tràng, hoặc những bệnh lý khác nhau trong hệ tiêu hóa. Căn cứ vào nhận biết của tình trạng đi cầu ra máu, có thể phân biệt được nguyên nhân dẫn đến trường hợp này.

 

 01 (2) Đi ngoài ra máu đỏ tươi

 

44 Đi ngoài ra máu tươi là trường hợp phổ biến mà khá nhiều bệnh nhân gặp nên . Đây cũng là dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ phải đối mặt với một số vấn đề từ sức khỏe như sau:

 

 icont Bệnh trĩ

 

44 Đây là bệnh thường gặp ở nhiều người. Bệnh trĩ có hai dạng chủ yếu là bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại. Ngoài ra, 1 số người bệnh còn bị cả hai dạng bệnh trĩ trên, được gọi là bệnh trĩ hỗn hợp.

 

44 Dấu hiệu chủ yếu là những người mắc bệnh mắc bệnh trĩ bao gồm: Đi cầu ra máu đỏ tươi, ban đầu số lượng ít, nhưng sau 1 thời kì, số lượng máu chảy ra sẽ rất nhiều hơn, thành từng dòng hay giọt lớn. Đau đớn, ngứa rát tại hậu môn. những búi trĩ sa ra ngoài và tiết dịch gây ngứa ngáy, khó chịu.

 

 icont Bệnh nứt kẽ hậu môn

 

44 Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới hiện tượng nứt kẽ hậu môn là táo bón kéo dài, làm cho người bị mắc bệnh luôn bắt buộc rặn mạnh để đẩy khối phân ra ngoài.

 

44 Từ đó, gây nứt cũng như phù nề ống hậu môn. Dấu hiệu điển hình nhất của một số người bị nứt kẽ hậu môn là đại tiện ra máu đỏ tươi, máu nhỏ thành giọt, đau mỏi lưng mỗi khi đi vệ sinh.

 

tinh-trang-di-ngoai-ra-mau-den
Đi ngoài ra máu đen gây ra khá nhiều rắc rối cho sinh hoạt cũng như công việc của bạn

 

 icont  Polyp đại trực tràng

 

44 Đây chính là biểu hiện của sự tăng sinh quá mức của vùng niêm mạc đại trực tràng và hậu môn, hình thành một số khối u.

 

44 Để nhận biết dấu hiệu nhất của bệnh lý này chính là tình trạng đi đại tiện có máu đỏ tươi xuất hiện, kèm lẫn theo những chất dịch nhầy. Nếu không phát hiện và trị bệnh kịp thời , có thể dẫn tới trường hợp thiếu máu nghiêm trọng.

 

44 Người bị bệnh cần hết sức chú ý cũng như chữa trị sớm bệnh lý này vì chúng có thể chuyển biến sang giai đoạn ung thư.

 

44 Ngoài ra, đi cầu ra máu đỏ có thể do các bệnh lý như: Ung thư hậu môn, ung thư đại trực tràng, viêm loét đại trực tràng,…

 

 02 (2) Đi đại tiện ra máu đen

 

44 Thông thường thì tình trạng đi ngoài ra máu đen ít có những nhận biết cụ thể cũng như thường được biểu hiện dưới dạng phân đen, máu và phân dính lẫn vào nhau và đổi màu.

 

44 Ngoài những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đi cầu ra máu đen do sử dụng những loại thuốc uống, hoặc đồ ăn có chứa rất nhiều sắt hoặc có tính bổ huyết, thì tình trạng đi ngoài ra máu đen còn có thể xuất phát một số bệnh lý như:

 

 icont  Xuất huyết đường tiêu hóa:

 

44 Ở bất kỳ cơ quan trong hệ tiêu hóa cũng có thể bị tổn thương và dẫn đến trường hợp đi ngoài ra máu. Tuy nhiên, một số tổn thương tại các cơ quan tiêu hóa trên như: Miệng, dạ dày, ruột non, thực quản,…

 

44 Điều sẽ dẫn đến tình trạng đại tiện ra máu đen được biểu hiện dưới dạng những khối phân đen. Ngược lại, tổn thương tại bộ phận tiêu hóa dưới thường gây ra hiện tượng đi ngoài ra máu đỏ tươi.

 

 icont Ung thư tại đường tiêu hóa:

 

44 Một số bệnh ung thư tại đường tiêu hóa có thể dẫn đến trường hợp đi cầu ra máu đen như: Ung thư dạ dày, ung thư ruột.

 

 * Đi ngoài ra máu có nguy hiểm không?

 

44 Là dấu hiệu của các bệnh lý về đường tiêu hóa: Như đã chia sẻ ở trên, đi ngoài ra máu là triệu chứng của một số bệnh như: Bệnh trĩ, bệnh nứt kẽ hậu môn, bệnh ung thư đai trực tràng, ung thư dạ dày,… Một số bệnh lý kể trên đều có khả năng đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của người mắc bệnh.

 

di-ngoai-ra-mau-den-la-sao-cach-dieu-tri-hieu-qua
Hãy chủ động thăm khám bác sĩ khi có những triệu chứng bất thưởng ở vùng hậu môn

 

 icont Gây thiếu máu trầm trọng:

 

44 Việc đi ngoài ra máu sẽ khiến bạn cần đối mặt với nguy cơ thiếu máu, thiếu sắt trầm trọng. Trong tình trạng nhẹ, bạn có nguy cơ gặp cần trường hợp hoa mắt, chóng mặt. Nặng hơn, người mắc bệnh có thể bị choáng ngất, tụt huyết áp,…

 

 icont Ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân:

 

44 Tình trạng đi cầu ra máu sẽ gây ra một những phiền toái cho người bị bệnh thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, lo lắng, bồn chồn không yên. Từ đó sinh hoạt và công việc cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

 

44 Do đó, khi có những triệu chứng bất thường thì người bệnh buộc phải chủ động đến các phòng khám đa khoa về hậu môn, trực tràng để được khám và trị bệnh.

 

 ĐA KHOA ÂU Á – ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ ĐI CẦU RA MÁU HIỆU QUẢ

 

44 Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, tình trạng đi cầu ra phân đen có máu sẽ rất nguy hại đến sức khỏe của bản thân người mắc bệnh nếu như cứ mãi chủ quan và không có những giải pháp ngăn chặn kịp thời.

 

44 Với những biểu hiện bất thường ở vùng hậu môn trực tràng như đi ngoài ra máu đen thì nếu không điều trị sớm sẽ gây ra khá nhiều biến chứng nguy hại sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của chính mình rất nhiều.

 

44 Hiện nay, Đa Khoa Âu Á là một trong những cơ sở y tế được rất nhiều người tin cậy và tìm đến để điều trị dứt điểm bệnh lý của mình với những kỹ thuật điều trị hiện đại như HCPT vàPPT với nhiều ưu điểm nổi trội như:

 

di-ngoai-ra-mau-den-la-sao
Không còn những lo lắng về bệnh lý sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống tốt hơn

 

– Không gây đau, hạn chế chảy máu.

 

– An toàn, hiệu quả, hạn chế tổn thương.

 

– Không cần nằm viện sau khi tiểu phẫu.

 

– Có tính thẩm mỹ cao.

 

– Không để lại biến chứng về sau.

 

49Lưu ý:

 

44 Với đội ngũ y bác sĩ được đào tạo bài bản, chuyên sâu, có kinh nghiệm và tay nghề cao trong chuyên khoa sẽ giúp quá trình tiểu phẫu hiệu quả hơn, bên cạnh đó kết hợp với cơ sở vật chất hiện đại, chi phí điều trị công khai, minh bạch,… Chính vì thế mọi người có thể yên tâm khi điều trị tại Đa Khoa Âu Á.

 

44 Mọi chi tiết thắc mắc hoặc cần chúng tôi cung cấp thêm những thông tin về đi cầu ra máu là biểu hiện của bệnh gì thì đừng ngần ngại gọi về số hotline: 08. 38 77 99 66 hoặc chọn mục tư vấn bác sĩ để được giải đáp chi tiết hơn.