Giang Mai

Xét nghiệm giang mai ở đâu nhanh có kết quả, kín đáo?

01-05-2024 07:39:59

Xét nghiệm giang mai ở đâu nhanh có kết quả, kín đáo là vấn đề được người bệnh quan tâm. Bởi xét nghiệm là cách duy nhất giúp bạn phát hiện bệnh sớm và chính xác mình có bị giang mai hay không. Dưới đây là những thông tin về xét nghiệm giang mai mà bạn cần biết.

icon Để tiết kiệm thời gian bạn có thể gọi điện trực tiếp đến Hotline: 028 3817 0026 hoặc nhấp vào KHUNG CHAT bên dưới để được hỗ trợ tư vấn, giải đáp nhanh.

Khi nào nên thực hiện xét nghiệm giang mai?

Theo các chuyên gia bệnh xã hội, nếu rơi vào một số trường hợp sau đây thì bạn cần thực hiện xét nghiệm giang mai càng sớm càng tốt.

++ Quan hệ với nhiều bạn tình, người đồng tính, nghiện hút.

++ Sau khi quan hệ tình dục không an toàn thấy cơ thể xuất hiện những dấu hiệu như:

++ Bộ phận sinh dục xuất hiện những vết trợt nông màu đỏ tươi, hình bầu dục hoặc hình tròn, nền cứng.

++ Sau khoảng 6 – 8 tuần toàn thân xuất hiện các tổn thương như nổi đào ban, nổi dát đỏ hồng, sẩn phì đại, sần vảy nến, sẩn hoại tử,… nhưng không ngứa ngáy, khó chịu.

Xét nghiệm giang mai ở đâu

Các trường hợp cần đi xét nghiệm giang mai

Lưu ý: Xét nghiệm giang mai có thể giúp bạn phát hiện bệnh sớm ngay từ giai đoạn ủ bệnh, khi cơ thể chưa xuất hiện triệu chứng. Do vậy, nếu có quan hệ tình dục không an toàn với người bị bệnh giang mai thì bạn nên chủ động đi xét nghiệm càng sớm càng tốt.

icon Đặt lịch xét nghiệm giang mai qua Hotline: 028 3817 0026 hoặc nhấp vào KHUNG CHAT để khi đến không phải chờ đợi lâu.

Xét nghiệm giang mai ở đâu chính xác, nhanh có kết quả?

Hiện nay, Phòng khám Nam khoa Âu Á tại 425 Nguyễn Văn Luông, P.12. Q.6, TP.HCM là một trong những cơ sở y tế được đánh giá cao trong khám chữa bệnh xã hội. Với kinh nghiệm lâu năm, Âu Á tự hào là đơn vị đi đầu trong xét nghiệm và điều trị giang mai.

Các phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai tại Nam khoa Âu Á:

1. Soi bệnh phẩm trên kính hiển vi

Được áp dụng cho người bệnh giang mai ở giai đoạn 1 và 2. Bác sĩ sẽ lấy mãu bệnh phẩm tại vết trượt, niêm mạc hoặc đào ban,… để soi trên kính hiển vi. Nếu bị mắc bệnh giang mai thì sẽ thấy sự xuất hiện của xoắn khuẩn dạng lò xo trên mẫu bệnh phẩm.

2. Xét nghiệm huyết thanh

Giang mai giai đoạn thứ 3 thường không có triệu chứng lâm sàng, do vậy người bệnh không thể thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp soi bệnh phẩm. Bác sĩ sẽ lấy mẫu để kiểm tra chỉ số RPR hoặc PHA để định tính, định lượng. Nếu kết quả RPR và TPHA dương tính thì có thể kết luận bạn đã mắc bệnh giang mai.

Xét nghiệm giang mai ở đâu

Các phương pháp xét nghiệm giang mai

3. Xét nghiệm dịch não tủy

Áp dụng cho bệnh nhân mắc giang mai ở giai đoạn cuối, giang mai tim mạch hoặc giang mai thần kinh. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dịch não tủy để soi trên kính hiển vi, nhằm kiểm tra xem xoắn khuẩn giang mai đã xâm nhập vào não tủy của người bệnh hay chưa.

4. Chọc nước ối

Thai phụ mắc bệnh giang mai có thể truyền bệnh sang cho con kể từ tháng thứ 4 của thai kỳ nên bác sĩ sẽ lấy nước ối để kiểm tra xem xoắn khuẩn giang mai đã có mặt trong nước ối hay chưa. Từ đó có biện pháp bảo vệ sức khỏe sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Toàn bộ quá trình xét nghiệm giang mai tại Âu Á được thực hiện khép kín, cùng với sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại, phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế nên đảm bảo an toàn, chính xác và cho kết quả nhanh. Bệnh nhân sẽ nhận được kết quả sau 30 phút. Dựa vào kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa bệnh phù hợp và hiệu quả nhất.

icon Chia sẻ vấn đề mà bạn đang gặp phải với bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ tư vấn nhanh (MIỄN PHÍ, BẢO MẬT).

Xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền?

Ngoài băn khoăn về vấn đề xét nghiệm giang mai ở đâu thì chi phí xét nghiệm giang mai cũng là vấn đề được người bệnh quan tâm. Theo đó, giá xét nghiệm giang mai sẽ phụ thuộc vào phương pháp xét nghiệm, thông thường giá xét nghiệm bệnh giang mai không quá cao nên người bệnh cũng không cần quá lo lắng về vấn đề chi phí.

Hiện nay, giá xét nghiệm và điều trị bệnh giang mai tại Phòng khám Âu Á đều được niêm yết, không khai theo đúng quy định của Sở y Tế, đảm bảo tính minh bạch, hợp lý. Đặc biệt, chi phí khám, xét nghiệm ngoài giờ không đổi.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên đã giúp người bệnh biết được mình nên thực hiện xét nghiệm giang mai ở đâu uy tín. Liên hệ ngay với Phòng khám Nam khoa Âu Á qua Hotline: 028 3817 0026 hoặc nhấp vào KHUNG CHAT để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.